470 người đang online

Sử dụng thông tin sẵn có trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp và thông tin trên cổng dịch vụ công để thay thế Giấy xác nhận CMND 9 số

Đăng ngày 09 - 04 - 2023
100%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh, đồng thời, nhằm đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp và khai thác thông tin trên Cổng dịch vụ công quốc gia nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội theo mục tiêu của Đề án 06, cắt giảm tối đa việc xuất trình giấy tờ của công dân, vừa qua, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Công văn về việc Sử dụng thông tin sẵn có trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp và thông tin trên cổng dịch vụ công để thay thế Giấy xác nhận CMND 9 số.

 

 

Ảnh minh họa.

Hiện nay thông tin Chứng minh nhân dân 9 số đã được Bộ Công an tích hợp trên thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp (trong mã QR và chíp điện tử), ngoài ra còn có 20 trường thông tin của công dân (gồm cả thông tin Chứng minh nhân dân 9 số) đã được cung cấp và khai thác, xác thực trên Hệ thống Cổng dịch vụ công quốc gia.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, bộ phận tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính không yêu cầu người dân cung cấp, xuất trình Giấy xác nhận Chứng minh nhân dân 9 số khi đã có thông tin trên CCCD gắn chíp hoặc thực hiện tra cứu trên Hệ thống giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh đã kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự. Trường hợp trên thẻ CCCD gắn chíp và hệ thống dịch vụ công trực tuyến không có thông tin về Chứng minh nhân dân 9 số, trong khi các giấy tờ trước đây của công dân đã thể hiện thông tin Chứng minh nhân dân 9 số thì phối hợp với cơ quan Công an (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội -  Công an tỉnh) để xác minh làm rõ.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm khi không thực hiện đúng quy định, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính hoặc các giao dịch dân sự.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh các khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên hệ với Công an tỉnh (qua Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội -  Công an tỉnh) để được hướng dẫn thực hiện. 

UBND tỉnh giao Công an tỉnh theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện và báo cáo UBND tỉnh để nắm và chỉ đạo./.

 

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Sử dụng thông tin sẵn có trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp và thông tin trên cổng dịch vụ công...(09/04/2023 11:39 CH)

  Đẩy mạnh thực hiện Chuyển đổi số(25/03/2023 4:37 CH)

  Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia(01/10/2022 5:12 CH)

  Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên(16/09/2022 4:44 CH)

  Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2022(23/05/2022 4:29 CH)

  °